Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia có rất nhiều điều thú vị và lạ kì mà chúng ta không thể nào có thể bỏ qua được, một trong số đó chính là xu hướng sống ở quán café internet của người Nhật

 

Kết quả hình ảnh cho xu hướng sống ở quán cafe internet của người nhật

 

Mỗi con người chúng ta ai cũng có những mặt mạnh, yếu khác nhau để hoàn thiện và phát triển mỗi ngày. Một đất nước, một quốc gia cũng vậy, bên cạnh những mặt tích cực dễ nhận thấy, đâu đấy vẫn hiện hữu những mảng màu tối mà chúng ta nếu có hứng thú và niềm yêu thích nên tìm hiểu. Bởi sự phát triển vượt trội và được nhiều người biết đến, Nhật Bản tưởng chừng như thiên đường trong mơ. Nhưng có thật như vậy không khi có sự xuất hiện của xu hướng sống ở quán café internet của người Nhật. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết này nào!

Quán  cafe internet - nhà ở của nhiều người Nhật và những điều chưa biết

 

Kết quả hình ảnh cho xu hướng sống ở quán cafe internet của người nhật

 

Với nhiều người Nhật, các quán net là lựa chọn thay thế rẻ tiền cho khách sạn, thậm chí, có những người còn coi đó là nhà.

Chỉ với 12-20 USD cho một đêm ngủ trong quán cafe internet ở quận trung tâm Tokyo, khách hàng không chỉ thoải mái lướt web mà còn có chỗ để tắm rửa, ăn uống và ngủ nghỉ trong các cabin được ngăn riêng biệt. Được coi là sự thay thế rẻ tiền cho khách sạn, các quán net ở Shibuya, quận giải trí chính ở Tokyo, thường xuyên kín chỗ.

Các quán cafe internet đã xuất hiện ở Nhật Bản hơn một thập kỷ. Nhưng vào khoảng cuối những năm 2000, khi khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra, hình thức các quán cafe internet là "nhà ở theo giờ" mới bắt đầu nở rộ. Lúc đó, nhiều nhân viên văn phòng mất Việc và không còn khả năng thuê nhà riêng ở Tokyo đắt đỏ nên dọn đến sống ở các quán net. Mức phí tại một quán net khoảng 20 USD một ngày, tương đương 600 USD/ tháng, rẻ hơn hẳn giá thuê căn hộ. Một căn hộ rộng 30m2 tại Tokyo có giá thuê khoảng 1.300 USD/ tháng.

Các phòng riêng tại quán cafe internet khá sạch sẽ với kích thước 1,8 x 1,2 m, đủ dài, rộng để khách ngủ thoải mái mà không phải co chân.

Ngày nay, sống ở các quán cafe internet đã trở thành một xu hướng mới ở Nhật Bản. Nhiều người lấy chốn này làm nhà không chỉ vì lý do kinh tế mà còn vì cảm giác thoải mái với cuộc sống độc thân không ràng buộc, nay đây mai đó.

 

Kết quả hình ảnh cho xu hướng sống ở quán cafe internet của người nhật

 

Mong rằng thông qua những bài viết như thế này, bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Đặc biệt với những bạn trẻ có ước mơ, ý định du học Nhật bản thì điều này còn mang ý nghĩa sắc sâu hơn. Và nếu bạn còn muốn tìm hiểu kĩ hơn về đât nước mặt trời moc này hay du học Nhật Bản thì có thể tham khảo thêm HanoiLink (hanoilink.edu.vn) đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc nhé!