Du học không biết từ bao giờ đã là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu mỗi ngày, cánh cửa tương lai mang tên cơ hội và trải nghiệm sẽ trọn vẹn hơn nếu biết nhiều hơn về các ngành nên chọn khi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia vô cùng tuyệt với, gắn liền với những tên gọi như: Xứ sở hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc… cùng với nền giáo dục tiên tiến được cả thế giới biết đến. Cũng do đó mà có vô số bạn trẻ rất mong muốn được đi du học Nhật Bản để có thể vừa tích lũy học hỏi được kiến thức mà lại vừa có thể khám phá đất nước Hoa Anh Đào này. Những bên cạnh đó thì không ít bạn có băn khoăn về các  ngành nên chọn khi du hoc Nhật Bản. và với những thông tin dưới đây thông qua bài viết này bạn sẽ thu thập được điều hữu ích cho mình nhé!

 

Kết quả hình ảnh cho các ngành nên chọn khi du học Nhật Bản

Các ngành nên chọn khi đi du học Nhât Bản

Kết quả hình ảnh cho các ngành nên chọn khi du học Nhật Bản

 

  1. Ngành y tế

Nhật Bản là một nước có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.. Và đó là một trong những lí do chính mà các bạn nên theo học ngành y tế, ví dụ như điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Nếu về Việt Nam thì sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều

  1. Công nghệ thông tin

– Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính.

– Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.

– Nước này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

  1. Kinh tế, quản lý

Xứ sở hoa anh đào được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô….Để có được vị thế kinh tế đó, Nhật Bản đã phải đào tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi, với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó mà các vị phụ huynh đều rất tin tưởng khi cho con em mình học tập các chuyên ngành kinh tế, quản lý tại đất nước này.

Kết quả hình ảnh cho các ngành nên chọn khi du học Nhật Bản

 

Ngoài ra bạn còn có thể suy nghĩ đên các ngành như công nghệ sinh học, làm bánh, cơ khí,…

Nếu bạn vẫn còn đang đứng trước ngã ba đường cùng những sự lưỡng lự về ngành học khi du học Nhật Bản thì gợi ý tuyệt vời dành cho bạn chính là đến với  HanoiLink (hanoilink.edu.vn) đào tạo ngôn ngữ, định hướng chuyên môn, tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc.