Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của một số du học sinh Nhật Bản đã từng có quãng thời gian dài học tập và sinh sống tại xứ sở hoa anh đào

Khi quyết định lựa chọn du học tại Nhật Bản, một đất nước vô cùng xinh đẹp và phát triển hàng đầu trên thế giới hiện nay, chắc chắn bạn sẽ không thể giấu được những sự băn khoăn, lo lắng không biết cuộc sống mới của mình tại đất nước xa lại này sẽ ra sao? Làm cách nào để chi tiêu một cách hợp lý tại đất nước có chi phí khá đắt đỏ này? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của một số du học sinh đã từng có quãng thời gian dài học tập và sinh sống tại xứ sở hoa anh đào.

Du học sinh Nhật Bản chia sẻ về các khoảng chi tiêu của sinh viên tại Nhật

Các bạn du học sinh Nhật Bản chia sẻ, cách chi tiêu của của đa số học sinh và sinh viên tại Nhật khác rất nhiều so với cuộc sống và cách chi tiêu thông thường ở Việt Nam. Du học sinh ngoài các khoản học phí, họ còn phải quan tâm đến các khoản chi phí cho việc thuê trọ ngoài (nếu không đăng ký ở Ký túc xá của trường) và rất nhiều khoản chi tiêu khác dành cho cuộc sống.

 

Nấu ăn chung – Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí được các du học sinh Nhật Bản chia sẻ

Nấu ăn chung – Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí được các du học sinh Nhật Bản chia sẻ

 

Cuộc sống xa gia đình chắc chắn sẽ có không ít những khó khăn, mà khó khăn về tài chính là một trong những nỗi lo của rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Cũng theo chia sẻ của các bạn du học sinh Nhật Bản, sinh viên Việt Nam có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí sinh hoạt nếu ở trọ chung và nấu ăn chung với nhau, điều này còn góp phần gắn kết tình cảm của các bạn sinh viên xa quê hương.

 

Ngoài ra, một trong những cách tiết kiệm chi phí khác cho du học sinh đó là vừa học vừa làm. Vừa làm ở đây tức là làm thêm ngoài giờ học để kiếm được một số tiền trang trải cho học phí và sinh hoạt. Ở Nhật Bản, nhiều việc làm thêm được chi trả khá cao, do đó nhiều du học sinh đã đi làm thêm ngoài giờ, đủ để trang trải sinh hoạt phí. Đáp ứng nhu cầu của du học sinh, nhiều trường học tại Nhật Bản cũng hỗ trợ chính sách giới thiệu việc làm thêm, giúp cho du học sinh nước ngoài có thể hòa nhập với môi trường học tập tại Nhật Bản một cách tốt nhất.

 

Kêt:

Chi tiêu một cách thông minh và hợp lý là vấn đề của du học sinh không chỉ ở riêng Nhật Bản mà các quốc gia trên thế giới. Đến với Nhật Bản, các du học sinh sẽ được trải nghiệm cuộc sống một cách tốt nhất. Để được tư vấn miễn phí một cách bài bản và chi tiết cách tiết kiệm chi phí khi học tập và làm việc tại Nhật Bản, học sinh và gia đình có thể liên hệ tại ĐÂY!